HOTLINE: 0965.973.845

Hướng dẫn xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy ngay tại nhà


Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy ngay tại nhà là giải pháp giảm đau phổ biến mà rất nhiều người áp dụng. Đau mỏi vai gáy là bệnh lý xương khớp phổ biến rất nhiều người bị mắc phải. Bệnh khiến cho người bị luôn có cảm giác đau nhức và tê mỏi vùng cổ vai gáy nên muốn dùng những động tác xoa bóp để làm dịu cơn đau. Tuy nhiên, xoa bóp bấm huyệt như thế nào để trị đau mỏi vai gáy một cách hiệu quả nhất là điều mà mọi người nên chú ý. Nếu thực hiện sai cách còn có thể dẫn đến hệ quả nghiên trọng hơn.

Hướng dẫn xoa bóp bấm huyệt tại nhà

Lợi ích của xoa bóp bấm huyệt trị đau vai gáy là gì?

Đau mỏi vai gáy là bệnh lý hay gặp ở nhiều người do ảnh hưởng của các bệnh lý về xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, hẹp ống sống, loãng xương…hoặc có thể là hệ quả của quá trình lao động nặng nhọc thường xuyên, hoạt động sai tư thế, chế độ ăn uống sinh hoạt không khoa học.

Các số liệu thống kê cho thấy có đến trên 33% số người bị đau mỏi vai gáy, trong đó hơn 1 nửa là người làm công việc văn phòng. Đau vai gáy gây ra những cơn đau nhức, tê mỏi, đau cứng cơ vùng vai gáy và cổ khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi vận động, ảnh hưởng cuộc sống và công việc.

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy là phương pháp chữa bệnh trong Y học cổ truyền. Theo các chuyên gia Đông y, đau mỏi vai gáy được xếp vào chứng tý, do cơ thể bị nhiễm phong, hàn, thấp nhiệt. Khi kéo dài, khí huyết bị ứ trệ gây tổn thương kinh lạc ở vùng cổ – vai – gáy và gây ra đau nhức, tê bì, đau mỏi,… Do đó, để khắc phục chứng đau vai gáy cần dùng phép xoa bóp bấm huyệt để hóa giải phong hàn, cung cấp máu toàn bộ tứ chi trên cơ thể, lưu thông khí huyết, kinh lạc.

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy được xem là giải pháp giảm đau an toàn và hiệu quả không cần sử dụng thuốc được nhiều người tin tưởng sử dụng. bệnh nhân bị đau vai gáy có thể áp dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt  giúp giảm đau, tiêu sưng, kích thích lưu thông máu, thư giãn và phục hồi khả năng vận động của các cơ vai gáy.

Tác dụng xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy là:

 • Xoa bóp bấm huyệt tác động trực tiếp vào da, cơ, mạch máu giúp lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch, đẩy lùi phong, hàn, thấp nhiệt và giảm nhanh các cơn đau vai gáy theo tiết đoạn thần kinh. Giúp người bệnh thư giãn về thể chất và tinh thần, giảm đáng kể cơn đau vùng vai gáy.
 • Lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn, tăng lượng máu đến các cơ ở vai gáy, đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và oxy cho mọi hoạt động của khớp vai diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn.
 • Xoa bóp bấm huyệt giúp giãn cơ, giải phóng các rễ thần kinh bị chèn ép giảm nhanh triệu chứng đau vùng vai gáy.
 • Tăng cường và ổn định cơ bắp, củng cố sức mạnh của khớp vai, giúp vai cử động mạnh mẽ hơn đồng thời giải tỏa cơn đau nhanh chóng.
 • Hỗ trợ điều trị chấn thương và hồi phục khớp vai, xoa bóp bấm huyệt giúp giảm đau nhức và phá vỡ các mô sẹo hình thành xung quanh vị trí khớp bị tổn thương, phục hồi chức năng và cấu trúc sụn khớp.

Tùy vào tình trạng đau vai gáy của mỗi người mà lợi ích đạt được nhờ xoa bóp bấm huyệt sẽ có sự khác nhau.

Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy ngay tại nhà

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy là phương pháp chữa bệnh trong Y học cổ truyền. Người thầy thuốc Đông y sẽ sử dụng lực của bàn tay và các ngón tay để tác động lên các cơ, huyệt vị chính trên cơ thể nhằm tạo ra hiệu quả chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.

Các thao tác xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy đúng kỹ thuật sẽ được thực hiện như sau:

Xoa

Xoa vuốt trên vùng cổ vai gáy và dọc sống lưng, sử dụng các đầu ngón tay di chuyển nhẹ nhàng trên da theo vòng tròn từ cổ gáy đến vai 2 bên. Có thể sử dụng kết hợp với tinh dầu xoa bóp để giảm ma sát và đỡ đau rát hơn.

Động tác xoa vuốt có tác dụng tăng tuần hoàn, giãn mạch, kích thích thụ cảm thần kinh tại chỗ và hỗ trợ giảm đau, phù nề.

Day miết

Day miết là động tác kích thích sâu đến mạch máu, dây chằng, gân xơ và đám rối thần kinh ở vùng cổ và vai. Cách xoa bóp vai gáy người thực hiện cần dùng gốc bàn tay hơi ấn nhẹ xuống da và di chuyển chậm theo đường tròn từ cổ, gáy xuống bên vai bị đau, thực hiện trong vòng 3-5 phút. Khi thực hiện, có thể điều chỉnh lực mạnh hoặc nhẹ tùy theo mức độ cơn đau.

Sau đó, tiến hành thực hiện động tác miết bằng cách dùng ngón tay cái miết trực tiếp từ vùng vai gáy theo đường thẳng sao cho kéo căng da ở vùng tổn thương.

Động tác day miết có tác dụng làm tăng trương lực cơ, tăng cường quá trình chuyển hóa dinh dưỡng, tăng tuần hoàn máu và chống teo cơ. Phù hợp với người bị đau mỏi vai gáy mãn tính.

Nhào cơ vai

Nhào cơ vai là kỹ thuật tác động sâu đến khối cơ, mạch máu và gân ở vùng cổ - vai – gáy. Cách xoa bóp chữa đau vai gáy này, người thực hiện cần dùng cả 2 tay để véo vùng cơ lớn, làm liên tục để thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm tình trạng co thắt cơ. Xoa bóp nhào cơ vai có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, thư giãn cơ và giảm đau hiệu quả.

Đấm chặt vùng vai gáy

Động tác này tác động sâu đến hệ thống xương khớp vùng cổ vai gáy. Người thực hiện cần nắm chặt bàn tay, sau đó dùng mô ngón út đấm nhẹ vào vùng bị đau nhức. Tiếp đó, duỗi thẳng bàn tay và tiếp tục dùng mô ngón út tác động trực tiếp vào cổ, vai và gáy.

Bấm huyệt chữa đau vai gáy

Sau khi thực hiện các động tác tự xoa bóp chữa đau vai gáy, chúng ta nên tiến hành day ấn và bấm các huyệt vị để giảm đau mỏi vai gáy và tê cứng cổ.

Thao tác bấm huyệt sử dụng bàn tay và các ngón tay tác động lên các huyệt vùng vai gáy có mối liên hệ mật thiết với cơ quan bị tổn thương. Đây là thủ thuật tác động sâu, và mạnh nên có thể đem lại hiệu quả giảm đau rõ rệt cho người bệnh.

Các huyệt chữa đau vai gáy được xác định để bấm bao gồm:

Huyệt Phong phủ: Huyệt nằm ở chỗ lõm giữa gáy và cách chân tóc gáy 1 thốn, ngang với đốt sống cổ C1. Day ấn nhẹ vào huyệt từ 1 – 3 phút

Huyệt Phong trì: Huyệt nằm ở vị trí lõm của bờ ngoài cơ thang và bờ trong cơ ức đòn chũm. Khi bấm huyệt vị này, cần điều chỉnh lực nhẹ và tăng dần đến khi người bệnh có cảm giác ê nhức là được.

Huyệt Thiên trụ: Huyệt nằm ở vùng gáy, từ vị trí giữa chân tóc gáy đo lên 0.5 thốn, đo ngang 1.3 thốn. Day ấn huyệt vị trong 3 – 5 phút.

Huyệt Đại chùy: Huyệt nằm ngay dưới gai đốt sống cổ C7. Tác động vào huyệt vị này 1-3 phút.

Huyệt Kiên tỉnh: Nằm ở mỏm vai tới huyệt đại chùy. Bấm huyệt kiên tỉnh chữa đau vai gáy rất hiệu quả.

Huyệt Đốc du: Nằm cách khe giữa đốt sống D6 và D7 1,5 thốn.

Bấm huyệt chữa đau vai gáy: Người thực hiện dùng đầu ngón tay cái ấn lên huyệt Đại chùy, Phong trì, Kiên tỉnh và Phong môn trong khoảng 20 giây. Bàn tay còn lại dùng để xoay cổ người bệnh theo hướng trái, phải, ngửa lên và gập xuống.

Các động tác xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy cần phải được thực hiện từ 3-4 lần và thực hiện liên tục mỗi ngày mới đạt hiệu quả chữa trị đau vai gáy bằng xoa bóp bấm huyệt.

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy ngay tại nhà có hiệu quả không?

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy tại nhà thực chất là sự kết hợp của kỹ thuật xoa bóp và bấm huyệt tác động trực tiếp đến các nhóm cơ và huyệt vị trên cơ thể. Đây là một trong những phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc được nhiều người tin tưởng và áp dụng tự thực hiện tại nhà.

Vậy người bệnh có nên tự xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy tại nhà không? Các chuyên gia Y học cổ truyền tại Trung tâm Bách Niên Y Hòa Đường cho biết: Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy là phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng và hạn chế việc phải sử dụng thuốc hay phẫu thuật.

Khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy tại nhà, người bệnh chỉ có thể thực hiện được một số động tác xoa bóp đơn giản, nếu không thông thạo kỹ thuật xoa bóp và các huyệt cần bấm trên cơ thể thì không đạt hiệu quả chữa trị. Bên cạnh đó, nếu bấm sai huyệt thì không những không đạt hiệu quả chữa bệnh mà còn gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe như xuất hiện các vết bầm tím, sưng đau, bong gân, bong cơ…

Vì vậy, để xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy đạt hiệu quả, người bệnh nên đến các cơ sở xoa bóp bấm huyệt uy tín để thực hiện điều trị.

Nếu không xoa bóp bấm huyệt tại nhà nên tìm đến phòng xoa bóp bấm huyệt Đông y nào tốt nhất hiện nay?

Khi có nhu cầu cần xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy thì mọi người nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cơ sở uy tín chất lượng dựa trên các tiêu chí sau:

 • Có giấy phép hoạt động công khai và minh bạch do Bộ Y tế cấp phép
 • Có địa chỉ cơ sở khám chữa bệnh cố định là phòng khám hoặc bệnh viện
 • Được nhiều người biết đến bởi uy tín và chất lượng điều trị
 • Nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh nhân
 • Chi phí xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh công khai minh bạch
 • Có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi
 • Phương pháp xoa bóp bấm huyệt đa dạng

Căn cứ vào các tiêu chí này, mọi người sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình địa chỉ xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy uy tín an toàn và hiệu quả.

Nếu người bệnh còn chưa biết bấm huyệt đau vai gáy ở đâu tốt thì phòng khám Đông y Bách Niên Y Hòa Đường chính là địa chỉ không thể bỏ qua.

Phòng khám tọa lạc tại địa chỉ 115 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội với cơ sở hạ tầng, hệ thống phòng mạch khang trang, tiện nghi.

Đội ngũ danh y bác sĩ tại phòng khám đều là những chuyên gia Y học cổ truyền có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, kinh nghiệm vững vàng, luôn sẵn sàng phục vụ bệnh nhân 24/24.

Hiện nay, phòng khám đang triển khai và áp dụng dịch vụ xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh với các diện bệnh như:

 • Xoa bóp bấm huyệt điều trị phục hồi chức năng các di chứng liệt trong tai biến mạch máu não, đột quỵ não.
 • Xoa bóp bấm huyệt trị liệt cơ mặt, méo mồm - tổn thương dây thần kinh số 6
 • Xoa bóp bấm huyệt trị đau thần kinh tọa.
 • Xoa bóp bấm huyệt điều trị bệnh thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, cứng khớp, viêm khớp dạng thấp gây ra.
 • Xoa bóp bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống thắt lưng giúp người bệnh tránh được nguy cơ phải phẫu thuật tốn kém chi phí.
 • Xoa bóp bấm huyệt trị hội chứng vai gáy, đau lưng, đau vai gáy do phong hàn.
 • Điều trị các bệnh lý thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn thần kinh thực vật (đau đầu, mất ngủ, tiền đình, hoa mắt, chóng mặt, tức ngực khó thở)…
 • Các bệnh lý về tiêu hóa như đau bụng, ăn uống khó tiêu, trào ngược dạ dày thực quản.
 • Các bệnh lý về hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản,…
 • Chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt, chăm sóc sức khỏe, giảm căng thẳng, stress, giúp người bệnh thư giãn tinh thần, phục hồi sức khỏe.

Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ xoa bóp bấm huyệt của Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường?

Xoa bóp bấm huyệt tại trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường

1/ Dịch vụ hỗ trợ tư vấn miễn phí

2/ Đội ngũ bác sĩ, chuyên viên, kỹ thuật viên là những người có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong việc xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy cho rất nhiều bệnh nhân.

Cách bấm huyệt chữa đau vai gáy tại phòng khám Đông y Bách Niên Y Hòa Đường đều được chỉ định phác đồ trị liệu bởi các chuyên gia nổi tiếng như:

- GS.TS Hoàng Bảo Châu – nguyên Viện trưởng Viện Y học cổ truyền Việt Nam, Giám đốc Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam – Phụ trách chuyên môn tại phòng khám.

- PGS.TS Lê Văn Thảo - Phó Chủ tịch thường trực Hội Ung thư Hà Nội - Ủy viên Ban chấp hành Hội Ung thư Việt Nam - Phó Chủ tịch Hội hành nghề Y – Dược tư nhân Hà Nội – Giám đốc Y vụ tại phòng khám.

- Đại tá bác sĩ cao cấp –Bác sĩ CKII Nguyễn Bá Quế - Phó Chủ nhiệm khoa khám bệnh – Bệnh viện Y học cổ truyền quân đội - Bộ quốc phòng.

- Ths Đào Hữu Minh - Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện y học cổ truyền Trung Ương.

- Bác sĩ Nguyễn Tâm Thư – chuyên gia xoa bóp bấm huyệt tốt nghiệp trường ĐH Trung y dược Quảng Châu Trung Quốc, Chuyên khoa Xoa bóp bấm huyệt bấm huyệt. Năm 2007, chị được lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu Trung Quốc cấp bằng khen sinh viên ưu tú.

- Tiến sĩ Ngô Quỳnh Hoa, Giảng viên, Phó trưởng Bộ môn Nội Nhi Y học cổ truyền, bác sĩ điều trị chính tại khoa Lão Bệnh viện Đa khoa YHCT Hà Nội.

- PGS.TS. BSCK II Lê Thị Thanh Nhạn, Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Trưởng khoa Thận – Tiết Niệu, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam.

Hầu hết các chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên chữa đau vai gáy bằng bấm huyệt tại phòng khám Đông y Bách Niên Y Hòa Đường đều là những người có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và từng học tại các trường Y học cổ truyền có tiếng tại Hà Nội như Viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh, viện Y học cổ truyền Việt Nam… Sự hội tụ của các chuyên gia y học cổ truyền nổi tiếng về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm chữa bệnh sẽ giúp cho mọi hoạt động của phòng khám đạt hiệu quả tốt hơn.

3/ Tác phong phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt huyết với nghề, tận tâm với bệnh nhân.

4/ Luôn đặt lợi ích và sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu.

5/ Người thân được hướng dẫn cách chăm sóc bệnh nhân sau khi xoa bóp bấm huyệt xong

Mọi thông tin liên hệ xin vui lòng chọn:

Nhân viên tại trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường luôn sẵn sàng tư vấn 24/24 để giải đáp mọi băn khoăn thắc mắc của quý khách hàng về các dịch vụ khám chữa bệnh Đông y cũng như xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy tại nhà đồng thời lựa chọn được cho mình địa chỉ chữa bệnh uy tín an toàn và hiệu quả. Nếu còn có thắc mắc gì thêm, xin vui lòng nhấp vào khung chat hoặc gọi điện thoại đến số hotline 088.8888.115 để được hỗ trợ kịp thời, hiệu quả.

Trung Tâm Y Học CỔ TRUYỀN: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965.973.845

Website: bachnienyhoaduong.com

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường

*Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người