HOTLINE: 0965.973.845

Chi phí điều trị viêm xoang bao nhiêu tiền? Bảng giá cụ thể


Chi phí điều trị viêm xoang giá bao nhiêu tiền là vấn đề khiến rất nhiều người bệnh lo lắng khi mang trong mình căn bệnh phức tạp này. Viêm xoang tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng lại khiến cho người bệnh cảm thấy đau nhức đầu vô cùng khó chịu. Vậy, chi phí điều trị viêm xoang có tốn kém không? Đâu là phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay? Dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia về vấn đề này, mọi người quan tâm thì không nên bỏ qua nội dung bài viết.

Chi phí điều trị viêm xoang

Chi phí chữa viêm xoang hết bao nhiêu tiền?

Viêm xoang là hiện tượng viêm màng nhầy lót của xoang bị viêm nhiễm do sự tấn công của các loại vi khuẩn dẫn đến triệu chứng sưng và đau nhức. Bệnh có thể xảy ra ở các nhóm xoang như xoang hàm, xoang sàng, xoang trán và xoang bướm.

Khi bị viêm xoang, người bệnh sẽ có các triệu chứng biểu hiện như chảy nước mũi, nghẹt mũi khó thở, đau nhức vùng xoang bị viêm, vị giác và khứu giác suy giảm. Tùy theo tình trạng viêm xoang và vị trí xoang bị viêm mà người bệnh có thể có thêm các triệu chứng khác như đau đầu, đau nhức vùng trán, chẩm, đau nửa đầu, đau nhức vùng mũi hoặc xoang hai bên gò má…cơ thể mệt mỏi, sốt cao, hơi thở có mùi hôi, đau hoặc viêm tai giữa, chảy mủ ở tai.

Bệnh viêm xoang tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để lâu và kéo dài bệnh sẽ chuyển sang mãn tính không thể chữa khỏi hoàn toàn và dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng. Vậy, chi phí chữa viêm xoang hết bao nhiêu tiền?

Giá điều trị viêm xoang có tốn kém không? Bàn về vấn đề này, các chuyên gia đầu ngành cho rằng rất khó có thể đưa ra con số cụ thể về chi phí điều trị viêm xoang hết bao nhiêu tiền. Vì thực tế, chi phí chữa viêm xoang hết  nhiều hay ít còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như phương pháp chữa bệnh, tình trạng viêm xoang cụ thể, cơ sở chữa bệnh, loại thuốc điều trị…Sau khi thăm khám và chẩn đoán, tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định và tư vấn phương pháp chữa trị, lúc đó người bệnh mới có thể biết được chi phí chữa viêm xoang hết bao nhiêu tiền.

Do đó, khi có triệu chứng viêm xoang, mọi người không nên băn khoăn lo lắng chi phí chữa bệnh viêm xoang hết nhiều tiền không mà tiết kiệm tiền không chữa trị sẽ khiến cho bệnh càng phát triển nặng thêm, tốn kém nhiều chi phí chữa viêm xoang về sau.

Chi phí điều trị viêm xoang phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chi phí điều trị viêm xoang bao nhiêu tiền không một cơ sở y tế hay bác sĩ nào có thể đưa ra được con số chính xác cho người bệnh trước khi thăm khám và chẩn đoán cụ thể. Vì vậy, để biết chính xác chi phí chữa viêm xoang hết bao nhiêu tiền thì khi có triệu chứng bị viêm xoang, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể, bác sĩ sẽ cho biết chi phí chữa bệnh viêm xoang hết khoảng bệnh nhân tiền.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí điều trị bệnh viêm xoang người bệnh cần chú ý là:

Tình trạng bệnh cụ thể: Tùy theo giai đoạn của bệnh viêm xoang mà mỗi người bệnh sẽ có chi phí điều trị khác nhau. Nếu bệnh mới hình thành ở giai đoạn đầu chưa gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng, chỉ cần điều trị bằng thuốc thì chi phí điều trị viêm xoang sẽ không tốn kém nhiều. Tuy nhiên, nếu bệnh đã phát triển sang giai đoạn nặng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cần phải điều trị bằng phương pháp phẫu thuật thì chi phí chữa viêm xoang chắc chắn sẽ tốn kém nhiều hơn. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia đầu ngành là để tiết kiệm chi phí chữa viêm xoang thì người bệnh nên đi khám bác sĩ sớm ngay khi có dấu hiệu của bệnh.

Phương pháp chữa bệnh: Đối với bệnh viêm xoang hiện nay có rất nhiều cách chữa trị khác nhau như sử dụng thuốc uống, thuốc xịt, thuốc tiêm hoặc phẫu thuật xoang. Căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người mà khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Do đó, chi phí điều trị viêm xoang hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp chữa trị. Nếu chỉ sử dụng thuốc điều trị thì chi phí chữa viêm xoang sẽ không tốn kém nhiều so với phương pháp phẫu thuật. Nhìn chung, chi phí điều trị phẫu thuật viêm xoang cho bệnh nhân tại bệnh viện Tai-Mũi-Họng TW thường rơi vào khoảng từ 8-17 triệu đồng. Còn tại các bệnh viện tư nhân thì chi phí khám và phẫu thuật viêm xoang cùng với điều trị sau phẫu thuật sẽ hết khoảng từ 12-25 triệu đồng.

Tình trạng sức khỏe và thời gian hồi phục của người bệnh: Chi phí điều trị viêm xoang bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và khả năng hồi phục của người bệnh. Nếu người bệnh có sức khỏe và sức đề kháng tốt, thời gian hồi phục nhanh thì chi phí chữa viêm xoang cũng sẽ không tốn kém nhiều. Tuy nhiên, nếu người bệnh hồi phục chậm, thời gian chữa trị và lưu viện càng lâu sẽ tốn kém thêm chi phí điều trị viêm xoang và nhiều khoản phát sinh khác.

Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ: Chi phí chữa viêm xoang hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào trình độ và tay nghề của bác sĩ. Nếu bác sĩ điều trị cho bạn là người có kinh nghiệm chuyên môn cao, tay nghề vững vàng, chẩn đoán chính xác và có phương pháp chữa bệnh hiệu quả, bệnh có thể được điều trị khỏi dứt điểm ngay sau 1 lần điều trị thì bạn sẽ không phải tốn kém nhiều chi phí.

Tuy nhiên, nếu bác sĩ điều trị cho bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc tay nghề non kém, chẩn đoán và điều trị bệnh không chính xác hoặc không đúng. Tình trạng viêm xoang của bạn không được chữa trị dứt điểm mà còn bị tái phát trở lại thì chi phí điều trị viêm xoang sẽ tốn kém hơn rất nhiều lần. Do đó, khi bị viêm xoang và cần được điều trị, bạn hãy chú ý tìm hiểu và lựa chọn cơ sở chữa bệnh uy tín có bác sĩ giỏi chuyên môn thì hiệu quả chữa bệnh của bạn sẽ được tối ưu và giúp tiết kiệm được chi phí chữa viêm xoang.

Địa chỉ chữa bệnh viêm xoang: Ngoài ra, chi phí chữa viêm xoang hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cơ sở chữa bệnh. Tại những cơ sở chữa bệnh uy tín và chất lượng thì chi phí điều trị viêm xoang sẽ được niêm yết công khai theo quy định của Bộ Y tế nên người bệnh không cần lo lắng về chi phí điều trị viêm xoang giá bao nhiêu mà có mức giá chung rồi.

Tuy nhiên, tại những cơ sở hoạt động chui với những thông tin quảng cáo như chi phí rẻ, hiệu quả cao thường sẽ không đáng tin cậy. Do đó, khi cần phải điều trị bệnh viêm xoang, tốt nhất người bệnh nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín được Bộ Y tế cấp phép hoạt động để tiến hành điều trị.

Địa chỉ chữa viêm xoang uy tín chất lượng với chi phí hợp lý

Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường

Chi phí chữa viêm xoang hết bao nhiêu tiền theo các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, để tiết kiệm chi phí chữa bệnh thì mọi người nên đến các địa chỉ và cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chuyên khám và điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả chất lượng.

Hiện nay tại Hà Nội, Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường 115 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội là địa chỉ chuyên khám và điều trị bệnh viêm xoang cho bệnh nhân bằng phương pháp Y học cổ truyền uy tín và chất lượng với chi phí hợp lý.

Theo Y học cổ truyền, viêm xoang là một trong những bệnh lý thường gặp, các xoang bao gồm xoang trán, xoang hàm trên, xoang bướm và xoang bướm, viêm xoang có thể chia thành viêm xoang cấp tính và viêm xoang mãn tính, viêm xoang cấp tính thường là một xoang đơn lẻ, viêm xoang mãn tính là viêm nhiều xoang.

Yếu tố chính là lỗ thông xoang nhỏ, một khi bị chít hẹp hoặc tắc nghẽn sẽ ảnh hưởng đến sự thông thoáng và thoát dịch của xoang. Niêm mạc hốc mũi và niêm mạc của các xoang bị liên tục. Viêm mũi cấp tính ảnh hưởng đến các xoang, và tình trạng viêm của một xoang này thậm chí còn ảnh hưởng đến các xoang khác.

Việc điều trị bệnh viêm xoang trong y học cổ truyền cần dựa vào phương pháp phân biệt hội chứng, nguyên tắc điều trị cần có các phương pháp như phong hàn, phong nhiệt ở kinh lạc phổi, tán ứ nhiệt ở túi mật, phong nhiệt ở kinh phế, kinh lạc tỳ hư, khí phổi thiếu và lạnh, tỳ khí hư yếu.

Trong xương xung quanh hốc mũi có các hốc lớn nhỏ như xoang hàm trên, xoang bướm, xoang trán, xoang sàng… Do sự giãn nở của các mạch máu trong hốc mũi làm cho đường thở bị tắc nghẽn gây ra tình trạng thiếu oxy, xói mòn niêm mạc hoặc do vi khuẩn, nhiễm trùng. Có mủ ứ đọng trong xoang, bệnh chuyển dần từ cấp tính chuyển sang mãn tính là viêm xoang cạnh mũi.

Phương pháp điều trị viêm xoang bằng Y học cổ truyền tại Trung tâm Bách Niên Y Hòa Đường được áp dụng bằng các bài thuốc đã được kiểm chứng trong việc điều trị các bệnh viêm xoang sàng, mũi mủ, viêm xoang mãn tính.

Tùy theo tình trạng bệnh, sức khỏe và cơ địa của mỗi người mà bác sĩ tại trung tâm sẽ kê đơn và gia giảm thêm các vị thuốc đặc trị hữu hiệu dựa trên tính vị của từng loại thuốc giúp mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho bệnh nhân và tiết kiệm chi phí chữa bệnh viêm xoang.

Thuốc đông y điều trị bệnh viêm xoang có thể được điều chế dưới dạng thuốc uống hoặc thuốc xông hoặc kết hợp cả hai dạng thuốc vừa uống vừa xông, đồng thời bác sĩ cũng có thể tiến hành châm cứu, xoa bóp bấm huyệt giúp thông xoang, người bệnh cảm thấy dễ chịu, giảm bớt mệt mỏi, giảm tắc xoang và bệnh mau chóng lành trở lại.

Bệnh viêm xoang có thể dễ dàng tiến triển thành mãnh tính dẫn đến mất chức năng khứu giác của mũi nếu điều trị chậm trễ hoặc kéo dài. Trong trường hợp viêm xoang nặng, có mủ vàng chảy ra, người bệnh sẽ có biểu hiện bị đau nhức dưới lông mày và trán, đôi khi đau nặng và khó chịu hơn khi trời lạnh hoặc nóng, chóng mặt và nhức đầu.

Nếu nhiệt độc không hết, mủ tái đi tái lại nhiều lần, ra nhiều mủ màu vàng hoặc xanh, có khi chảy xuống họng, có khi thấy đờm trong họng, đây là bệnh viêm xoang mãn tính hoặc bệnh xoang mủ. Trong trường hợp nặng, người bệnh thường xuyên bị nghẹt mũi, nặng đầu, suy giảm trí nhớ, suy nhược tinh thần, khứu giác giảm, suy nhược hoàn toàn, v.v. Việc điều trị bệnh này cần dựa trên nguyên lý thanh nhiệt, giải độc, giai đoạn sau cần dưỡng ẩm, bổ thận để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Các phương pháp điều trị viêm xoang bằng Y học cổ truyền tại Trung tâm Bách Niên Y Hòa Đường đều đã được kiểm chứng và chứng minh lâm sàng là có hiệu quả và an toàn lành tính đối với tất cả mọi người bệnh trong nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau. Từ người già, đến trẻ nhỏ và người trưởng thành đều có thể điều trị khỏi hoàn toàn mà không cần phải sử dụng đến các biện pháp phẫu thuật hay sử dụng thuốc tây y gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến chức năng gan thận, suy giảm sức đề kháng và khả năng miễn dịch của cơ thể.

Mọi chi phí điều trị viêm xoang tại Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường đều được niêm yết công khai và minh bạch theo quy định của Bộ y tế nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi chữa bệnh tại đây.

Trung tâm là nơi hội tụ của các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực Y học cổ truyền, có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong việc khám và điều trị bệnh viêm xoang cho mọi người, điển hình như GS. Hoàng Bảo Châu, PGS.TS Lê Văn Thảo, Tiến sĩ Ngô Quỳnh Hoa, Đại tá, bác sĩ cao cấp Trần Kim Dung, Đại tá bác sĩ cao cấp – Bác sĩ CKII Nguyễn Bá Quế, Ths Đào Hữu Minh…Với lợi thế về phương pháp chữa bệnh độc đáo chuyên sâu, đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi sang trọng…Trung tâm y học cổ truyền Bách Niên Y Hòa Đường chính là địa chỉ chữa bệnh viêm xoang uy tín và chất lượng nhất trên địa bàn Hà Nội mà người bệnh có thể yên tâm thăm khám và chữa trị.

Như vậy, để biết được chi phí chữa viêm xoang hết bao nhiêu tiền thì người bệnh cần tiến hành thăm khám bác sĩ. Sau khi có kết quả chẩn đoán chính xác, bác sĩ sẽ tư vấn về lộ trình điều trị cũng như chi phí chữa viêm xoang hết bao nhiêu tiền cho người bệnh.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp mọi người nắm được chi phí điều trị viêm xoang bao nhiêu tiền để có những kế hoạch chuẩn bị kinh phí và chủ động chữa trị bệnh kịp thời hiệu quả.

Nếu còn có thắc mắc gì thêm về chi phí chữa bệnh viêm xoang, xin vui lòng nhấp vào khung chat hoặc gọi điện thoại đến số hotline 0963.726.948 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí!

Bài viết liên quan: Top 5+ Địa chỉ khám chữa viêm xoang tốt nhất ở Hà Nội

Trung Tâm Y Học CỔ TRUYỀN: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965.973.845

Website: bachnienyhoaduong.com

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường

*Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người