HOTLINE: 0965.973.845

Điều trị hẹp bao quy đầu ở nhà nên hay không nên?


Hẹp bao quy đầu là một bệnh lý phổ biến mà nam giới thường hay mắc phải nhất hiện nay. Hẹp bao quy đầu xuất hiện gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, đến chất lượng cuộc sống và đến chức năng sinh lý. Bởi vậy mà bệnh cần được điều trị càng sớm càng tốt. Hiện nay, nhiều nam giới hay lựa chọn cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà. Vậy điều trị hẹp bao quy đầu ở nhà nên hay không nên? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là gì?

Thế nào là hẹp bao quy đầu? Hẹp bao quy đầu là gì? Hiện đang là thắc mắc của rất nhiều nam giới đang mắc bệnh hiện nay. Về thắc mắc này thì chuyên gia có đưa ra câu trả lời như sau:

Hẹp bao quy đầu là tình trạng miệng bao quy đầu bị chít hẹp lại với nhau khiến cho lớp da bao quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu dương vật. Thậm chí ngay cả khi có quan hệ tình dục lúc mà dương vật cương cứng nhất thì lớp da bao quy này cũng không thể tuột xuống.

Thông thường, bé trai đến 95% có lớp da bao quy đầu ôm trọn lấy dương vật, tuy nhiên song song với quá trình phát triển cơ thể và dương vật trẻ nhỏ thì lớp da bao quy này dần dần sẽ tự động tuột xuống để làm lộ ra đầu dương vật. Tuy nhiên, đối với người lớn khi lớp da bao quy đầu này bị chít hẹp và không thể tuột xuống được thì có nghĩa là nam giới đã bị hẹp bao quy đầu.

Bệnh hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh lý liên quan đến bao quy đầu phổ biến. Hẹp bao quy đầu ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển của dương vật. Bên cạnh đó, bệnh có làm tăng nguy cơ gây nên các bệnh viêm nhiễm vùng kín và làm suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới. Nam giới nếu như bị hẹp bao quy đầu thì đừng nên chủ quan, hãy nhanh chóng đi đến những cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Bán hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu được phân chia thành nhiều loại: có hẹp bao quy đầu bệnh lý và có hẹp bao quy đầu sinh lý, có hẹp bao quy đầu hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu. Bán hẹp bao quy đầu (thắt nghẹt bao quy đầu) là một dạng bị hẹp bao quy đầu phổ biến chiếm số đông nam giới bị hẹp bao quy đầu gặp phải.

Bán hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp niêm mạc da bao quy đầu có thể lột nên xuống một cách dễ dàng khi dương vật ở trạng thái xìu. Tuy nhiên, khi dương vật bị kích thích dẫn đến trạng thái cương cứng lên thì lớp da bao quy đầu sẽ không thể tuột xuống được nữa. Hiện tượng này xuất hiện quá lâu mà không được điều trị thì sẽ dẫn đến tình trạng thắt nghẹt đầu dương vật.

Nếu như hẹp bao quy đầu hoàn toàn là tình trạng bao quy đầu bị thít chặt và không thể kéo xuống được dù là ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Thì bán hẹp bao quy đầu chỉ là tình trạng bao quy đầu bị chít hẹp một nửa, có thể tuột xuống được khi dương vật ở trạng thái bình thường còn khi dương vật cương cứng thì không.

Cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả và nhanh chóng

Hiện nay, để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu thì trong y khoa đang có rất nhiều phương pháp, tiêu biểu như một số cách sau:

Chữa hẹp bao quy đầu tại nhà bằng bài tập kéo dài da bao quy đầu

Phương pháp kéo dài da bao quy để điều trị hẹp bao quy đầu là phương pháp được bác sĩ chỉ định điều trị cho trẻ em. Những trẻ em khoảng 3 – 4 tuổi không có dấu hiệu tự tuột xuống da bao quy thì cha mẹ sẽ hỗ trợ bài tập này cho con mình để khắc phục chứng hẹp bao quy đầu. Cách thực hiện bài tập này như sau:

 • Bước 1: Phụ huynh sử dụng sáp vaseline hay tuýp thuốc mỡ hoặc một số sản phẩm dưỡng khác bôi vào quy đầu trẻ để bôi trơn giúp cho quá trình kéo dài bao quy đầu được dễ dàng và hạn chế đau đớn trong quá trình kéo dài da bao quy đầu.
 • Bước 2: Cha mẹ bắt đầu thực hiện kéo dài bao quy đầu bằng cách: Kéo lớp da quy đầu của trẻ về phía trước xa người. Rồi từ từ kéo ngược lên trên hết cỡ đến khi trẻ đau khóc lên thì dừng lại.
 • Bước 3: Giữ nguyên vị trí này trong vài phút rồi cứ như vậy lặp đi lặp lại động tác này liên tục.

Để thực hiện được phương pháp này liên tục và an toàn nhất thì các bậc cha mẹ nên chú ý:

 • Thực hiện thao tác nhẹ nhàng, từ từ và đúng kỹ thuật để tránh tổn thương đến da và dương vật của trẻ.
 • Vệ sinh cơ quan sinh dục của trẻ trước và sau khi thực hiện kéo dài bao quy đầu.
 • Cha mẹ nên sắp xếp thời gian để ít nhất 1 ngày thực hiện 2 lần thao tác này.
 • Trong một thời gian dài thực hiện nếu như không thấy có cải thiện thì cha mẹ nên đưa trẻ đi thăm khám để được bác sĩ tư vấn cách chữa trị phù hợp.

Sử dụng phương pháp nong bao quy đầu để chữa hẹp bao quy đầu

Phương pháp nong bao quy đầu được bác sĩ chỉ định áp dụng cho những trường hợp nam giới bị bán hẹp bao quy đầu. Cách thực hiện phương pháp này như sau:

 • Nam giới vệ sinh sạch sẽ tay trước khi thực hiện.
 • Sau đó, dùng tay kéo miệng bao quy đầu về phía trước rồi lại tụt lại về phía sau theo chiều thân dương vật. Mục đích của việc làm này là để kéo giãn da bao quy đầu giúp chúng có thể tự tuột xuống được.
 • Thực hiện liên tục như vậy cho đến khi nào đau thì dừng lại.

Nam giới nếu như kiên trì thực hiện phương pháp này sau một thời gian sẽ thấy có hiệu quả đáng kể. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị nam giới nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thực hiện thật cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh gây ra những tổn thương cho dương vật.
 • Phương pháp chỉ áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ, trong trường hợp bệnh nặng tuyệt đối không nên thực hiện mà cần phải đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và chỉ định phương pháp thay thế.

Bị hẹp bao quy đầu dùng thuốc bôi để chữa trị

Một trong những phương pháp chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả, đơn giản, dễ thực hiện và có mức chi phí thấp nhất hiện nay đó chính là sử dụng thuốc để chữa bệnh. Nam giới khi bị hẹp bao quy đầu có thể sử dụng thuốc bôi vào mặt trong và mặt ngoài của lớp da để hỗ trợ khắc phục cải thiện tình trạng bao quy hiện tại của mình.

Dưới tác dụng của thuốc thì sẽ thúc đẩy làm cho da được căng, lớp niêm mạc da bao quy đầu được giãn ra. Thuốc bôi không chỉ có tác dụng hỗ trợ giúp bài tập kéo da bao quy đầu được dễ dàng hơn mà còn cải thiện được nhanh chóng tình trạng hẹp bao quy đầu.

Để mang lại hiệu quả cao nhất thì nam giới nên chú ý bôi thuốc thường xuyên. Tuy nhiên, nếu như sử dụng thuốc liên tục từ 3 tháng trở nên rồi mà vẫn không thấy có biến chuyển thì nam giới nên ngưng sử dụng và đến ngay những cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị khác phù hợp hơn.

Chữa hẹp bao quy đầu bằng tiểu phẫu cắt hẹp bao quy đầu

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu là phương pháp bác sĩ sử dụng những thiết bị y khoa chuyên dụng để bóc tách làm lộ ra quy đầu dương vật. Tiểu phẫu cắt bao quy đầu được bác sĩ chuyên khoa chỉ định áp dụng cho những trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu bệnh lý hay khi bệnh đã chuyển nặng và áp dụng những cách trên không còn có tác dụng nữa

Ngày nay, với bước đột phá và phát triển vượt trội của y học thì phẫu thuật cắt bao quy đầu được đánh giá là một tiểu phẫu nhỏ, diễn ra nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối trong quá trình điều trị. Nam giới nên lựa chọn bệnh viện, phòng khám thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu đáp ứng mọi yêu cầu của một cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng và uy tín.

Điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà nên hay không nên?

Hiện nay, nhiều nam giới có thắc mắc về vấn đề: “Điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà nên hay không nên”? Với thắc mắc này thì các chuyên gia có giải đáp như sau:

Chữa bao quy đầu tại nhà thường chỉ áp dụng cho trẻ nhỏ hay những trường hợp mắc bao quy đầu nhẹ và chưa biến chứng. Đối với những trường hợp bệnh nặng và nam giới đã trưởng thành thì phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà có hiệu quả không cao và hầu như nó không còn tác dụng giúp co giãn lớp da bao quy đầu nữa.

Hơn nữa, quá trình điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà nếu như thực hiện sai cách, quá trình điều trị không đảm bảo vệ sinh còn  gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng. Chính vì vậy, bác sĩ chuyên khoa khuyên nam giới điều trị hẹp bao quy đầu không nên thực hiện tại nhà. Bởi những rủi ro khi điều trị an nhà là rất cao.

Chưa hết, thuốc bôi giúp khắc phục tình trạng bao quy đầu nếu như muốn sử dụng an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất thì nam giới cần phải đến những cơ sở y tế để được bác sĩ kê toa thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cụ thể. Nam giới tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà tự sử dụng vì như vậy biến chứng viêm nhiễm và dị ứng trong quá trình điều trị là không tránh khỏi.

Quá trình điều trị hẹp bao quy đầu tại những cơ sở y tế chuyên khoa, chất lượng sẽ giúp cho nam giới ổn định tâm lý và cảm thấy an tâm, tin tưởng hơn trong quá trình chữa bệnh. Hơn nữa, còn hạn chế đi được viêm nhiễm và những biến chứng không đáng có có thể xảy đến.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của bác sĩ giải đáp cho thắc mắc: “Điều trị hẹp bao quy đầu nên hay không nên”. Nam giới nếu như còn có những thắc mắc nào khác cần chúng tôi hỗ trợ thì hãy liên hệ tới số 0963.726.948 hoặc trực tiếp trao đổi với các bác sĩ qua cổng chat để được giải đáp nhanh chóng.

Tư vấn miễn phí

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trung Tâm Y Học CỔ TRUYỀN: Bách Niên Y Hòa Đường

Địa chỉ:115 Yên Lãng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Điện thoại: 0965.973.845

Website: bachnienyhoaduong.com

Copyright ©2021-2026 Bách Niên Y Hòa Đường

*Hiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người